Developed by JoomVision.com

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn
Hiểu biết & sẻ chia

Câu chuyện miễn phí từng con chữ cho những học viên nghèo giữa lòng Sài Gòn

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ bảy, 21 Tháng 3 2015 17:03

Giữa thế kỷ XXI khi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển hội kinh tế quốc tế. Sài Gòn vốn được mệnh danh là thành phố náo nhiệt đông đúc ồn ào nhất cả nước, nhưng bên cạnh đó là hình ảnh của một Sài Gòn hoàn toàn khác biệt mà tĩnh lặng đến làm sao. Một Sài Gòn với từng con chữ, từng miếng cơm cho những những người nghèo. Đó là hình ảnh những bạn trẻ đang học ngoại ngữ miễn phí trong một ngôi chùa nhỏ giũa Sài Gòn, Chùa Lá Gò Vấp.

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ, đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá được thành lập từ năm 2010 đến nay đã thu hút rất nhiều học viên đến đây học ngoại ngữ. Hiện Trung tâm vừa đổi tên là Trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn – Chùa Lá Gò Vấp. (Thiện Nhơn là tên Hòa thượng sư phụ thầy trụ trì Chùa Lá). Ban đầu trung tâm chỉ có một lớp học với hơn 30 học viên. Tiếng lành đồn xa, số lượng học viên ngày một đông, đến nay trung tâm đã có hơn 2.000 học viên với 06 thứ tiếng Anh – Hoa  Nhật – Đức – Pháp – Hàn. Học viên tại chùa đa phần là các em sinh viên đến từ các tỉnh thành trên cả nước đang sinh sống và học tập tại TP.HCM về theo học.

Lop ngoai ngu 09

Một lớp học ngoại ngữ miễn phí tại Chùa Lá Gò Vấp

Đọc thêm...

 

Lan tỏa tinh thần nồi cháo tình thương…

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ sáu, 06 Tháng 2 2015 12:18

Từng người, rồi nhóm người vui mừng đợi nhận cháo. Dù là bệnh nhân, hay người nhà bệnh nhân, ai cũng hoan hỷ đón nhận từng phần cháo dinh dưỡng. Có người còn tình nguyện hỗ trợ chia sẻ cháo tới những người khác, khi chưa thể hoặc không có thời gian xuống nhận.

Đã hơn bốn năm, Nồi cháo Nhân ái đồng hành cùng từng chặng đường thiện nguyện đến với muôn nơi. Ngày 21/12/2014 vừa rồi, Nồi cháo Nhân ái đầy bốn năm tuổi. Hiện, Nồi cháo Nhân ái đã có mặt ở gần 10 tỉnh thành...

Noi chao tinh thuong

Đọc thêm...

 
 

Năm năm...

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ tư, 17 Tháng 12 2014 08:05

Gia dinh"Mẹ ơi! gom hết quần áo cũ bỏ hoặc cho ai đi, để chiếm diện tích nhà quá, nhà đã chật chội rồi mẹ cứ mang về hết thứ nọ đến thứ kia. Mà dì Thu cũng kỳ thật quần áo cũ mèm cứ mang cho mẹ. Mỗi tháng lĩnh lương mẹ may một bộ mà mặc nha mẹ". Nhìn con tôi nói thật khẻ ". Con không được quyền xúc phạm tới dì Thu nghe chưa, kỳ với cục gì chứ?. Cũ của dì Thu là mới của mẹ đó con! Vừa trả lời với con gái miệng tôi nở nụ cười. Cười cho số phận mình đã trót làm thân góa bụa từ mùa Noel năm ấy. Không phải tôi sắm không nổi quần áo mới để mặc vì đồng lương hạn hẹp, vật giá ngày một leo thang. Phải chi phí đủ mọi thứ trong nhà. Tất cả đè nặng trên hai vai nên khi chi tiêu mua sắm tôi rất thận trọng. Nhưng với con, tôi không hề tiếc bất cứ một điều gì, miễn là con tôi được vui và thỏa mãn với bạn bè đó là điều làm cho tôi hạnh phúc.

Đọc thêm...

 
 

Nhớ Thầy

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator2 Thứ năm, 13 Tháng 11 2014 16:23

NHỚ THẦY

Lớp học "Bất đắc dĩ". Viết gửi thầy Đạo Pháp (GV.Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thin Nhơn - chùa Lá Gò Vấp).

Kính thưa thầy !

"Ba ơi! Gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam rồi! ba nhớ mua Hoa cho con tặng cô giáo nhé!". Tiếng của cháu bé nhà bên cạnh làm tôi quay về hiện tại.

Tôi nhớ lại, những ngày giáp tết tôi và anh bạn trao đổi với nhau. Muốn học anh văn để dễ bề giao tiếp vì nơi tôi làm việc thuộc khu vực quận 1. Nếu đi học các trung tâm ngại lắm vì tuổi đã sang u 50 rồi vả lại tiền học phí rất cao. Nếu lên chùa Lá học miễn phí toàn các em sinh viên học sinh, đăng ký vào học thấy kỳ thật là kỳ. Thế nên bạn tôi quyết lên núi "Tầm sư học đạo".

3721474970

Thầy Đạo Pháp trong tiết học tại Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thin Nhơn

Đọc thêm...

 
 

Lời cảm ơn cuộc sống

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator Thứ sáu, 17 Tháng 10 2014 08:18

Cam on cuoc songBà chị tôi vẫn là người có của ăn của để với hai đứa con trai được chị ở vậy nuôi đến lớn khôn sau khi anh rể tôi mất lúc chị mới hơn 30 tuổi. Các cháu đã lập gia đình và sống với mẹ rất hiếu thuận. Thế nhưng cách đây hơn hai năm, trong vòng chưa đầy tám tháng, cả hai đứa con của chị gặp tai nạn, một cháu tàn tật còn một cháu mất hẳn sức lao động. Chị phải bán nhà ở Sài Gòn để lo cho con rồi về Hóc Môn mua một túp lều ở gần tôi, "cho có chị có em".

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 3

You are here: Home Hiểu biết & sẻ chia
Green Blue Orange Back to Top