Developed by JoomVision.com

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn Chùa lá gò vấp - Trung tâm thiện nhơn

Nhớ Thầy

PDF.InEmail

NHỚ THẦY

Lớp học "Bất đắc dĩ". Viết gửi thầy Đạo Pháp (GV.Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thin Nhơn - chùa Lá Gò Vấp).

Kính thưa thầy !

"Ba ơi! Gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam rồi! ba nhớ mua Hoa cho con tặng cô giáo nhé!". Tiếng của cháu bé nhà bên cạnh làm tôi quay về hiện tại.

Tôi nhớ lại, những ngày giáp tết tôi và anh bạn trao đổi với nhau. Muốn học anh văn để dễ bề giao tiếp vì nơi tôi làm việc thuộc khu vực quận 1. Nếu đi học các trung tâm ngại lắm vì tuổi đã sang u 50 rồi vả lại tiền học phí rất cao. Nếu lên chùa Lá học miễn phí toàn các em sinh viên học sinh, đăng ký vào học thấy kỳ thật là kỳ. Thế nên bạn tôi quyết lên núi "Tầm sư học đạo".

3721474970

Thầy Đạo Pháp trong tiết học tại Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thin Nhơn

Tôi không quên ngày 1/1/2014. Hôm ấy nhằm ngày chủ nhật. Anh bạn điện thoại kêu tôi đến quán cà phê gặp thầy Trần Đạo Pháp. Thầy nhận dạy tôi và anh bạn đến nhà thầy học sau một tuần. Ngày đầu đến nhà thầy học còn bỡ ngỡ, nhưng thầy tỏ ra thân thiện và đánh tan nỗi lo lắng trong lòng tôi. Một lớp học chỉ có hai người, nghĩ lại thấy vui vui làm sao ấy. Thầy bảo bạn tôi nên kiếm thêm vài ba người nữa vào học dễ hiểu hơn. Sau đó có thêm bốn người nữa như vậy là lớp tôi có tát cả 06 học sinh. Thầy dạy tuần ba buỗi mỗi buỗi từ 17h30 đến 19h. Tôi từ quận 1 chạy về Gò Vấp vội vội, vàng vàng sợ trễ giờ học của thầy. Thầy rất nhiệt tình, lúc nào thầy cũng ở trong tư thế chờ học trò đến mở cửa. Có những lần lớp tôi ba người bỏ quên, người bỏ quên mắt kính ở nhà, người bỏ quên viết chì, người bỏ quên tập viết. Lớp học 06 người mà tới 03 người quên. Nói chung chúng tôi đều những người luôn tất bật trong công việc. Nên khi xắp sếp việc cơ quan xong, đến giờ vào học quên đủ thứ. Những lần quên ấy thầy cho từng người mượn để dùng. Thầy cằm cặp mắt kính đưa cho Phạm Hoa, tập viết cho tôi còn chị Phương viết chì. Sự giúp đở của thầy tuy nhỏ nhưng đó là một phần quà rất có nghĩa trong học tập là động lực cho chúng tôi theo đuổi khát khao của mình.

Theo học thầy được gần nữa năm vì nhu cầu công việc nên tôi không thể tiếp tục học thầy nữa vì lịch làm việc của tôi có sự thay đổi. Tôi làm từ 08h sáng đến 18h chiều, trong khi ấy 17h30 phải học rồi. Tôi nghỉ trước và từ từ các bạn cũng nghỉ luôn. Hiện tại chúng tôi mỗi người mỗi việc gần như không gặp nhau mặt dù sống tại Sài Gòn. Chị Phương giờ định cư bên Mỹ, chị Lan lo việc kinh doanh, Phạm Hoa bận việc mua bán bảo hiểm. Thời Đại săn tin để có những phóng sự giật gân, anh chàng luật sư mãi lo bào chữa cho thân chủ nên cũng dứt áo ra đi. Còn tôi chẳng thua gì các bạn ấy! Công việc và công việc. Những con chữ luôn nhảy múa trong tôi với những dự định còn dang dở. Tôi hy vọng một ngày không xa lắm những con chữ ấy sẽ mang lại cho tôi một thành công sau này.

Kể từ ngày tôi nghỉ, tôi chưa một lần nhắn tin hay điện thoại thăm thầy. Tôi thật sự thấy hổ thẹn với chính lương tâm của mình. Nên hôm nay nhân ngày thầy cô giáo tôi xin thay mặt tất cả các anh, các chị của lớp học mà thầy vẫn thường gọi là lớp "Trí Thức". Xin gửi đến thầy Đạo Pháp một lời cám ơn chân thành nhất. Chúng em luôn chúc thầy cùng quý quyến luôn bình an và hạnh phúc. Xin thầy hãy thông cảm và tha thứ cho chúng em. Chúng em không xứng đáng với sự nhiệt tình dạy dỗ của thầy. Có thể chúng em quên bài anh văn thầy dạy nhưng mãi mãi trong lòng chúng em luôn nhớ có một thầy Đạo Pháp đã tận tâm, tận lực trên bục giảng suốt 50 năm qua.

KIM HOA

You are here: Home Hiểu biết & sẻ chia Nhớ Thầy
Green Blue Orange Back to Top